Black & White Decorating Ideas for your rooms
A home filled with romance on Valentine's Day.
" Red Poppy " in Decorative Design
“ ของตกแต่งบ้านที่เป็นมงคล-ไม่เป็นมงคล” ตามความเชื่อพื้นฐานของชาวจีนและชาวไทยเชื้อสายจีน
Chinese Style of Interior
Mediterranean Style
Christmas Decorations Ideas
Oriental & Tropical Style
Scandinavian Style of Decoration
Retro Style
Minimal Style (Less is More)
What is Vintage Style ??
Classic Style
Definition of Modern Contemporary Style
เทคนิคการเลือกใช้บริการออกแบบตกแต่งภายใน
ทำไมต้องเลือก Marze Design
เทคนิคในการตกแต่งภายใน
 
Christmas Decorations Ideas

           ใกล้ถึงวันคริสต์มาสแล้วแบบนี้ เชื่อแน่ ๆ ว่าหลาย ๆ บ้านน่าจะมีการเตรียมพร้อมต้อนรับเทศกาลเฉลิมฉลองนี้กันแน่ ๆ โดยเฉพาะชาวคริสเตียนทั้งหลาย วันนี้ Marze Design ก็ขอมาแนะนำไอเดียดีๆ ในการแต่งบ้านเพื่อต้อนรับกับเทศกาลคริสต์มาสกัน เพื่อให้เพื่อนๆได้ get idea ดีๆ และเสริมสร้างแรงบันดาลใจดีๆให้กับเพื่อนๆกันค่ะ

          อันดับแรกเรามารู้จักกับเทศกาลคริสต์มาส กันพอสังเขปก่อนนะค่ะ

          คริสต์มาส คือการฉลองการบังเกิดของพระเยซูเจ้า เราเฉลิมฉลองกันในวันที่ 25 ธันวาคม คำว่า คริสต์มาส เป็นคำทับศัพท์ภาษาอังกฤษ Christmas ซึ่งมาจากภาษาอังกฤษโบราณว่า Christes Maesse ที่แปลว่า บูชามิสซาของพระคริสตเจ้า เพราะการร่วมพิธีมิสซา เป็นประเพณี สำคัญที่สุด ที่ชาวคริสต์ถือปฎิบัติกันในวันคริสต์มาส และมีการเฉลิมฉลอง ด้วยการแสดง การละเล่นต่างๆ เต้นรำ กันอย่างสนุกสนาน

 

 

         

         สำหรับการตกแต่งบ้านในช่วงเทศกาลคริสต์มาส สิ่งที่ขาดไม่ได้เลยนั้น ก็จะเป็นของประดับตกแต่งที่เป็นสัญลักษณ์ของวันคริสต์มาส อาทิเช่น ต้นคริสต์มาส ("ต้นคริสต์มาส" หมายถึง ต้นไม้ในสวนสวรรค์ ซึ่งอาดัมและเอวาไปหยิบ ผลไม้มากิน และทำบาป ไม่เชื่อฟังพระเจ้า (ปฐก.3:1-6) ตั้งแต่ศตวรรษที่ 11 ชาวคริสต์แสดงละครที่ หน้าวัด ถึงความหมายของคริสต์มาส และเอาต้นไม้ต้นหนึ่งไว้ตรงกลาง เพื่อประดับฉาก แสดงถึง บาปกำเนิดของอาดัมและเอวา  มีการแขวนขนม ของขวัญ ลูกแอปเปิ้ล และไฟกระพริบไว้ที่ต้นคริสต์มาส และมีดาวของดาวิดไว้ที่สุดยอด )  กล่องของขวัญ ถุงเท้าสีแดง ตุ๊กหิมะ ซานตาคลอส ซึ่งเราอาจจะจัดตกแต่งอยู่มุมใดมุมหนึ่งของบ้าน ก็ได้ค่ะ เช่น มุมเล็กๆในห้องรับแขก หรือโถงบันได โถงทางเข้าบ้านก็ได้นะค่ะ

 

 

         

 

            เราอาจจะใช้สติกเกอร์ต่างๆที่เกี่ยวกับวันคริสมาสต์มาประดับตกแต่งตามฝาผนังหรือตามกระจก หรือช่องหน้าต่างหรืออาจจะสายรุ้งสีต่างๆ มา Mix & Matchกัน ใช้สเปรย์พ่นเพื่อทำเป็นหิมะ การใช้ไฟประดับต่างๆ เพื่อสร้างบรรยายกาศ ให้บ้านดูอบอุ่น เปิดเพลงวันคริสต์มาสเบาๆ ก็เป็นอีกตัวช่วยในการสร้างบรรยายกาศที่ดีค่ะ

 

 

         

            เราก็อาจจะเปลี่ยนสีเครื่องใช้ภายในภายในบ้านให้เขากับ Theme Christmas ก็ได้นะค่ะ เช่น ชุดรับประทานอาหาร ผ้าม่าน ผ้าห่ม ปลอกหมอน ฯลฯ ซึ่งของใช้ต่างๆในบ้านก็เปรียบเสมือนกับ Prop ของบ้านเราค่ะ หรือไม่เราก็อาจจะคุมโทนสีของประดับตกแต่งคริสต์มาสให้กลมกลืนไปกับโทนสีของห้อง ตามความชอบของแต่ละคนค่ะ

          หวังว่าเพื่อนๆคงจะได้ไอเดียดีๆ จากภาพไอเดียที่เรานำเสนอไปนะค่ะ หวังว่าเพื่อนเพื่อนคงจะสนุกกับเทศกาลคริสต์มาสนี้ Merry  Christmas !!!

 

 

ขอขอบคุณที่มา :

http://www.zabzaa.com/event/christmas.htm

 

 

ภาพประกอบ :

http://fwmail.teenee.com/cute/27325.html

http://teen.mthai.com/variety/19215.html

http://www.roomidea.net/interior-design/christmas-tree-decorating-ideas/

http://inspirationforhome.blogspot.com/2011/11/christmas-decoration-ideas-theme-colors_17.html

http://www.hompic.com/5045/christmas-home-decorating-ideas-by-pottery-barn/วันที่ 20 ธ.ค. 2554